Trường THCS Lương Thế Vinh Kiến Xương Thái Bình
Sunday, 22/05/2022 - 05:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Thế Vinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học và THCS Vũ Thắng Thực hiện nghiêm túc việc dự và học trên Đài PT và TH Thái Bình .

  Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo Thái Bình, Phòng Giáo dục và đào tạo Kiến Xương, Trường TH&THCS Vũ Thắng thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả việc dự và học tập trên trên Đài PT và  truyền hình Thái Bình .

   Qua hai tuần ( Từ 16/3/2020 đến 28/3/2020), thực hiện thời khóa biểu dạy học trên truyền hình, được BGH  triển khai nghiêm túc và đạt được kết quả cụ thể sau:

   Đối với cán bộ giáo viên 100%  giáo viên môn học ( Ngữ Văn, Tiếng Anh, Toán) đã đến trường dự, sau khi dự các đ/c Gv đã tổ chức thảo luận, đánh giá, rút kinh nghiệm về giờ dạy. Nhìn chung, qua các tiết dự,  các đ/c đều cho ý kiến đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm về việc  trình bày nội dung kiến thức cũng như đổi mới phương pháp dạy học trong tình hình phòng , chống dịch Covid - 19.

Ban giám hiệu, giáo viên Trường TH&THCS Vũ Thắng dự giờ qua Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình
Một tiết dự giờ trên Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình của Trường TH&THCS Vũ Thắng

   Về phía học sinh, sau khi nhà trường triển khai trên loa truyền thanh của xã, giáo viên chủ nhiệm lớp 9 thông báo trực tiếp  đến toàn thể các em học sinh khối 9 và đặc biệt đội ngũ giáo viên còn trực tiếp đến các gia đình kiểm tra để nắm bắt tình hình học tập trên truyền hình của học sinh. Qua kiểm tra, hầu hết các em học sinh đều nghiên túc theo dõi các giờ học trên đài phát thanh và Truyền hình Thái Bình và ghi chép bài đầy đủ. Tuy nhiên, theo phản ánh của học sinh, một số giờ dạy, nội dung kiến thức trọng tâm lưu trên mà hình trôi nhanh, dẫn đến học sinh khó theo dõi, nắm bắt đầy đủ kiến thức bài học.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A đến nhà hướng dẫn học sinh học tập qua Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình

    Về phía phụ huynh, đa số đều đồng tình ủng hộ phương pháp dạy học này và tạo mọi điều kiện thuận lợi như đầu tư về trang thiết bị (tivi, máy tính, điện thoại thông minh) cho con học tập đồng thời quan tâm giám sát, nhắc nhở việc học tập của con.

Phòng học của em Đinh Bá Cương -  Học sinh lớp 9A - Trường TH&THCS Vũ Thắng

  Trong điều kiện ngành Giáo dục vẫn thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời phòng chống dịch Covid-19, Trường Tiểu học và THCS Vũ Thắng sẽ tiếp tục chỉ đạo giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc việc dự và học trên truyền hình theo lịch học của Sở Giáo dục và Đào tạo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 105
Tháng 05 : 2.736
Năm 2022 : 5.636